บทความ

วาเลนไทน์

รูปภาพ
  กุมภาพันธ์ เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยความสุขของการแสดงความรัก ความห่วงใยถึงคนที่เราปรารถนาดีและอยากให้เขามีความสุข เป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็น "วันแห่งความรัก" หรือ Valentine's Day และวันนี้ยังมีคิวปิด หรือกามเทพ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คิวปิดเป็นบุตรของวีนัสและมาร์ส แต่ชาวกรีกเรียกคิวปิดว่า อีรอส ภาพของคิวปิดที่มนุษย์โลกปัจจุบันได้รู้จักก็คือภาพเด็กน้อยที่ถือคันธนูและลูกศร มีหน้าที่ยิงศรรักให้ปักใจคน ปัจจุบันคิวปิดและธนูของเขากลายมาเป็นเครื่องหมายแห่งความรักที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ภาพจำของคิวปิดคือการยิงศรรักระหว่างหัวใจสองดวงให้รักกัน เรียกกันว่า ศรรักคิวปิด และวันนี้เราจึงอยากจะมาเล่าสู่กันฟังถึงประวัติความเป็นมาและความสำคัญของวันแห่งความรักกันค่ะ ประวัติวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) เทศกาลวาเลนไทน์ (Valentine's Day) เริ่มมีขึ้นตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในยุคนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็นวันหยุดเพื่อเป็นเกียรติแต่เทพเจ้าจูโน ผู้เป็นจักรพรรดินีแห่งเทพเจ้าโรมัน นอกจากนี้แล้

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้

รูปภาพ
  วันตรุษจีน (Chinese New Year) เป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน มีการเฉลิมฉลองกันเป็นเวลา 15 วัน โดยวันแรกเรียกว่า "วันจ่าย" เป็นวันที่คนในครอบครัวออกไปจับจ่ายซื้อของสำหรับไหว้บรรพบุรุษและเฉลิมฉลองปีใหม่ วันรุ่งขึ้นเรียกว่า "วันไหว้" เป็นวันไหว้บรรพบุรุษและเทพเจ้าต่างๆ วันสุดท้ายเรียกว่า "วันเที่ยว" เป็นวันที่คนในครอบครัวไปเยี่ยมญาติมิตรและเฉลิมฉลองปีใหม่กัน ในช่วง "วันตรุษจีน" จะมีการทำความสะอาดบ้านเรือนผ่านปีใหม่อย่างสะอาดสดใส ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ต่างเต็มไปด้วยผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้แก่เด็กๆ ซื้อของขวัญให้แก่ญาติสนิทมิตรสหาย ซื้อบัตรอวยพรในโอกาสมงคล ในตลาดคราคล่ำไปด้วยผู้คน ที่มาซื้อปลา เนื้อสัตว์ เป็ดไก่ ฯลฯ ทุกคนต่างดูแจ่มใสมีความสุข เด็กๆ สวมเสื้อใหม่ ทานลูกกวาด ขนมหวาน เล่นพลุประทัด อย่างรื่นเริง ปฏิทินวันตรุษจีนปี 2567 วันจ่าย ตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 วันจ่าย คือ วันก่อนวันสิ้นปีก่อนถึงตรุษจีน เป็นวันที่ชาวไทยเชื้อสายจีนจะต้องออกไปจับจ่าย ซื้อของ รวมทั้งอาหาร ผลไม้ และเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ  วันไหว้ตรุษจีน ตรงกับวันที่

10ที่เที่ยวน้ำตกใยเชียงใหม่

 อากาศร้อนๆ แบบนี้ใครๆ ก็อยากหาที่เที่ยวคลายร้อนกัน น้ำตก ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่สามารถไปเที่ยวได้ทั้งครอบครัว แต่ไปน้ำตกทั้งทีก็ต้องไปจังหวัดที่มีธรรมชาติเน้นๆ อย่าง เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตของไทยกันดู กับ 10 น้ำตกเชียงใหม่ เอาใจสายกรีน ไปนั่งชิลล์สุดฉ่ำ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย! 10 น้ำตกเชียงใหม่ เอาใจสายกรีน ไปนั่งชิลล์สุดฉ่ำ 1.น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ทางขึ้นเชิงดอยสุเทพ ที่มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกที่อื่นๆ โดยน้ำตกห้วยแก้วเป็นน้ำตกที่ไม่ใหญ่มาก เป็นลำธารไหลตกตามโขดหิน มีแอ่งน้ำให้ได้นั่งพัก เอาเท้าแช่น้ำผ่อนคลายร่างกาย หรือจะนั่งพักตามโขดหิน อ่านหนังสือสบายๆ เสพบรรยากาศ ฟังเสียงน้ำก็เหมาะสุดๆ ADVERTISEMENT น้ำตกเชียงใหม่ น้ำตกเชียงใหม่ น้ำตกเชียงใหม่ Location: ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ADVERTISEMENT 2.น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกเชียงใหม่ที่นับได้ว่ามีความสวยงามอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในเขตของอำเภอแม่แตง ความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมาสู่เวิ้งน้ำเบื้องล่างแผ่เป็นละอองเล็กๆ มากมาย เหมือนกับน้ำที่ตกลงมาจากฟ้า จึงทำให้น้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อ

ลำพูนเมืองหน้าอยู่

 The Cloud ทำงานร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) จังหวัดลำพูน และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำโครงการศึกษาอัตลักษณ์ของเมืองลำพูน แล้วนำเสนอในมุมใหม่ เพื่อให้เห็นว่าจังหวัดลำพูนมีเรื่องราวที่น่าสนใจ น่านำมาต่อยอดในรูปแบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และน่าเดินทางไปสัมผัสความพิเศษนี้ ลำพูนสำหรับพวกเราคือเมืองน่าอยู่ 12 สิ่งบอกเล่าชีวิตผู้คนและความน่าอยู่ของลำพูน เมืองเล็กๆ ที่ใครๆ ก็อยากย้ายมาอยู่, ที่เที่ยวลำพูน 12 สิ่งบอกเล่าชีวิตผู้คนและความน่าอยู่ของลำพูน เมืองเล็กๆ ที่ใครๆ ก็อยากย้ายมาอยู่, ที่เที่ยวลำพูน เมืองที่ความเก่าและความใหม่อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยความที่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว จึงทำให้สถานที่ต่างๆ ในจังหวัดลำพูนไม่ได้สร้างขึ้นอย่างผิวเผินเพื่อจุดประสงค์ทางการค้า แต่ทำเพื่อคนลำพูนโดยเฉพาะ วัฒนธรรม ประเพณี และเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงชัดเจนกว่าจังหวัดใหญ่ๆ ในภูมิภาคเดียวกัน ในขณะที่ความสนิทสนมกลมเกลียวของผู้คน ก็ดึงดูดให้คนต่างถิ่นจำนวนมากตัดสินใจย้ายถิ่นฐานมาใช้ชีวิตที่นี่ ลำพูน ชื่อเดิมคือนครหริภุญไชย มีปฐมกษัตรีเป็นพระนางจามเทวีจากเมืองละโว้ ในสมัยนั้นนครหริภุญไชยรุ่งเรืองมาก

หนทางรวย สอนโดนผู้ที่มีเงินติดตัว20

  บทความที่น่าสนใจ 20 วิธีแหกคุกความจน รวยได้ใน 1 ปี ฮโหลๆ ฮะเก๋าหวัดดีฮ่ะ หวัดดีแฟนเพจทุ๊กกกกโคน … อ่ะฮ้า   วันนี้ฮะเก๋าไม่ได้มาทักทายเฉยๆ น้า… แต่นำความรู้ดีดีมาฝากอีกเช่นเคย กับ “20 วิธีแหกคุกความจน รวยได้ใน 1 ปี” #โอ้วว้าว   เชื่อฮะเก๋าได้เลยว่า ถ้าทุกคนนำไปใช้กับตัวเองต่อเนื่อง และพัฒนาให้ดีขึ้น ภายใน 1 ปี หรือภายใน 12 เดือน คุณจะขจัดความจน และร่ำรวยๆ เงินทองแน่นอน #แหล่มลอยยยยยย   ฉะนั้นแล้ว อย่าให้ความรู้เป็นเพียงตัวหนังสือ ต้องทำความรู้ให้เป็นจริงด้วยสองมือสองเท้าของคุณเอง พร้อมแล้วอ่านโล้ดดดดด อ่านเสร็จก็แชร์…วนไป   #เส้นทางรวย #เลิกจนแน่ถ้าลงมือทำ   1.ตั้งเป้าหมาย ก่อนจะลงมือทำอะไรก็ตามต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน เพราะถ้าไม่มีเป้าหมายก็ไม่สามารถวางแผนการเดินหน้าได้ ฉะนั้น คนที่ร่ำรวยไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญ แต่มาจากการที่คนเหล่านั้นมีเป้าหมายชัดเจน และสามารถวัดผลได้ ตัวอย่างเช่น “ฉันจะต้องมีเงิน 1 ล้านใน 1 ปีนี้” ด้วยการสร้างรายได้จากธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ หรือกำลังจะทำก็ได้

O.O

รูปภาพ
        สวัสดีเราชื่อ ศิรินทร์ลดา พงศ์ธนะลีลา ปัจจุบันเราเรียนอยู่ชั้นม.6/1 เลขที่ 15 (วันเกิดเราด้วยอิอิ)   เราเรียนอยู่โรงเรียนวชิรป่าซาง บ้านเลขที่ (ต้องบอกด้วยหรออ ข้อมูลส่วนตัวหนาาาา บอกก็ได้55555111511 เดี๋ยวครูไม่ให้ผ่าน) ที่อยู่ 66 ม.10 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน 51120 อีเมล์ thipsukhon.51120@gmil.com  สีที่ชอบ สีน้ำทะเลเกาะPP หรื่อไม่ก็สีแดดพระอาทิตย์ตอน 18:01 551551111 คติประจำใจ จะทำอะไรก็ทำไปเถอะ เรามันตัวแม่ซะเปล่า ไม่ใช่หนาา ไม่ใช่หนาา  กินข้าวหรือยังจ๊ะ